Khảo sát thị trường - Bước quan trọng trong quá trình xây dựng một trường mầm non thành công

Hiện nay, các bậc cha mẹ ngày càng ý thức, chăm lo tương lai cho con cái. Bởi vậy, mở trường mầm non tư thục là ý tưởng kinh doanh tiềm năng mà nhiều người lựa chọn. Do mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nên gần đây rất nhiều tập đoàn lớn cũng đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục mầm non, làm cho sự cạnh tranh trong lĩnh vực này vốn đã cao nay trở thành một cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Sự cạnh tranh này dẫn tới số vốn đầu tư để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực mầm non ngày càng cao và rủi ro ngày càng lớn. Trong quá trình tư vấn, hợp tác với các chủ trường, Giải pháp mầm non đã chứng kiến rất nhiều anh chị tâm huyết, có mức đầu tư lớn, nhưng vẫn thua lỗ nhiều năm. Phần lớn các trường hợp đó đã có thể tránh được nếu các chủ trường chú ý đến các vấn đề sau trước khi quyết định mở trường.

1) Vị trí địa lý

Vị trí địa lý giữ vai trò quan trọng bậc nhất trong đầu tư mầm non. Địa điểm đẹp quyết định đến 50% thành công của dự án đầu tư trường mầm non. Khi đã đặt sai địa điểm, lớp mầm non khó thu hút trẻ, dẫn tới lợi nhuận khó đạt mức kỳ vọng. Với lĩnh vực mầm non, đầu tư vào mặt bằng, cơ sở vật chất chiểm tỷ trọng lớn trong số tiền đầu tư dự án, dẫn tới việc thay đổi địa điểm coi như là chấp nhận sự thất bại của dự án.

2) Đặc điểm dân cư trong khu vực

Thông tin về số lượng trẻ trong độ tuổi mầm non, tình hình tài chính, mức chi tiêu, giá cả trong khu vực cũng như quan điểm giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non là yếu tố quan trọng cần được xem xét. Nắm bắt được các thông tin này sẽ giúp chủ trường lựa chọn được phân khúc học phí cũng như phương pháp giáo dục phù hợp để có thể thu hút phụ huynh tốt nhất, tăng khả năng chiến thắng trong đường đua tuyển sinh khốc liệt.

3) Thấu hiểu môi trường giáo dục mầm non trong khu vực

Hiểu rõ về các trường mầm non trong khu vực, hiểu được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, sẽ giúp các chủ trường xác định được mô hình kinh doanh, cũng như chiến lược tuyển sinh phù hợp. Thấu hiểu được môi trường giáo dục mầm non trong khu vực cũng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm mà các trường mầm non khác đã gặp phải trong quá khứ.

4) Các dự án BĐS trong khu vực

Nắm bắt được phân khúc của từng dự án, cũng như tiến độ và thời gian hoàn thành sẽ giúp cho các chủ trường xác định được mức độ ảnh hưởng của các dự án này đến khả năng tuyển sinh của trường, qua đó giúp xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với nhà trường.

5) Cách thức tiếp cận với phụ huynh tiềm năng

Nắm bắt được quá trình tìm hiểu thông tin của phụ huynh sẽ giúp nhà trường chọn lựa hình thức triển khai kế hoạch tuyển sinh phù hợp, qua đó giúp đẩy mạnh hiệu quả chiến lược tuyển sinh.

Với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, đặc biệt là các dự án đầu tư trường mầm non nhiều rủi ro như hiện nay, thì hoạt động khảo sát thị trường giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Với dịch vụ khảo sát thị trường, Giải pháp mầm non sẽ cung cấp cho các anh chị chủ trường, nhà đầu tư đầy đủ các mục thông tin trên, cũng như những nhận định của Kiddi về phân khúc học phí tối ưu, phương pháp giáo dục phù hợp nhất, cũng như quy mô đầu tư và cơ hội thành công của dự án.

Khách hàng tiêu biểu khu vực Hà Nội

Khách hàng tiêu biểu khu vực Hồ Chí Minh