Dinh Quyen

TÌM HIỂU CHI PHÍ VÀ LỢI NHUẬN KHI MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC

Mở trường mầm non tư thục được đánh giá là một mô hình kinh doanh khá dễ dàng so với những mô hình kinh doanh khác. Đặc biệt, mô hình này cũng hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Hiện nay, trường mầm non tư thục ngày càng được thành lập nhiều, nhất là ở những thành phố lớn và khu đô thị hoặc chung cư cao cấp. Nguyên nhân là vì nhu cầu gửi trẻ ở những khu vực này rất lớn. Ngoài ra, đối tượng phụ huynh ở đây cũng có khả năng chi trả cao và muốn cho con theo học trường tư.

Do đó, nếu bạn có kế hoạch mở trường mầm non tư thục, hãy liên hệ với GPMN ngay để được tư vấn nhé!

Lợi nhuận khi mở trường mầm non tư thục

Hiện nay, nhu cầu gửi trẻ ở các thành phố lớn đang ngày càng tăng cao, trong khi đó nguồn vốn đầu tư ban đầu cũng không quá lớn. Theo tính toán của các chuyên gia thì với quy mô trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 bé, chi phí đầu tư ban đầu chỉ rơi vào khoảng 200 triệu đồng. Nếu gắng hơn có thể hãy đầu tư với số tiền 250 hoặc 300 triệu để đảm bảo các trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Theo đó, nếu tính học phí thu mỗi học sinh 1,5 triệu đồng/ tháng.

Thì khi trừ các chi phí ăn uống sinh hoạt của các cháu và trả lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng/ tháng (đối với giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non) thì sau khoảng hơn 1 năm bạn sẽ thu hồi được vốn và đến năm thứ 2 bạn sẽ bắt đầu có lời và có thể tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Đó là đối với trường hợp mô hình kinh doanh nhỏ. Đối với các trường mầm non quy mô lớn trên 100 bé thì chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị lớn sẽ phải đầu tư nhiều. Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 đến 5 tỷ đồng và thu hồi vốn có thể lên đến 2 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng có thể lên đến vài tỷ đồng/ năm

Đặc biệt nếu bạn mở trường mầm non tại các khu độ thị cao cấp và các chung cư cao cấp, ở khu vực này nhu cầu gửi trẻ rất lớn và đối tượng phụ huynh ở các khu vực này có khả năng chi trả cao. Tuy chi phí đầu tư sẽ cao hơn nhưng nếu đủ số lượng học sinh thì lợi nhuận cũng rất cao.

Rủi ro khi mở trường mầm non tư thục

- Vì mô hình kinh doanh trường mầm non tư thục có tiềm năng lớn nên không ít người đầu tư mạnh tay. Chính sự cạnh tranh khốc liệt này là “thủ phạm” gây khó khăn trong công tác tuyển đủ số lượng học sinh.

- Rủi ro cao với những chủ trường không có sẵn tiền phải đi vay mượn. Với đặc thù của mô hình là vốn lớn và thu hồi chậm. Khởi đầu với số lượng học sinh ít và trường chưa được biết đến thì lợi nhuận sẽ ít. Nếu chủ trường chưa có kinh nghiệm, mở trường xong sẽ hết sạch vốn nên chủ trường cần phải cẩn trọng và tính toán thật kỹ cho thời gian tiếp theo.

- Khi đầu tư trường mầm non, chi phí lớn nhất là mặt bằng sau đó đến lương giáo viên. Trong quá trình tư vấn hoạt động cho trường mầm non, GPMN nhận thấy rất nhiều trường mầm non do không đủ chi phí đã phải đóng cửa hoặc sang nhượng trước khi đến được thời điểm sinh lợi nhuận. Kinh nghiệm dành cho các chủ trường là cần phải có một số vốn dự trù đối với cơ sở vật chất là 1 năm tiền mặt bằng và dự trù 6 tháng lương cho giáo viên nếu không muốn nợ lương giáo viên.

- Sự thay đổi của chính sách nhà nước về vấn đề giáo dục mầm non. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống chính sách của nhà nước về vấn đề giáo dục mầm non vẫn đang có sự thay đổi và hoàn thiện. Nếu ngôi trường của bạn không hoạt động theo đúng quy định của pháp luật thì sẽ gặp vô vàn khó khăn, vướng mắc.

Kinh nghiệm đầu tư mở trường mầm non tư thục ít vốn

1. Về việc chọn địa điểm kinh doanh 

Địa điểm mở trường mầm non nên ở nơi trung tâm và có nhiều hộ gia đình. An ninh khu vực này cũng cần phải tốt nhằm nâng cao sự an toàn cho trẻ. Bạn cần lưu ý đến vị trí cơ sở nằm trên trục đường thuận tiện cho di chuyển và môi trường ở khu vực này cần xanh, sạch đẹp. Nơi trông và dạy trẻ phải phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi.

XEM THÊM BÀI VIẾT

CHỌN VỊ TRÍ TRƯỜNG QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THU HÚT PHỤ HUYNH GỬI CON NHƯ THẾ NÀO?

2. Về trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết

Đối với đồ chơi và những món đồ dùng cho trẻ, nếu bạn suy tính chỉ cho trẻ chơi trong khoảng thời gian ngắn thì nên thuê, còn với những đồ dùng cần thiết và sử dụng thường xuyên thì bạn nên đặt mua làm tài sản cố định. Chi phí này rơi vào khoảng 30 triệu – 40 triệu nếu bạn đầu tư mở một lớp hoặc nhóm trẻ.

XEM THÊM BÀI BIẾT

DANH MỤC ĐỒ DÙNG - ĐỒ CHƠI - THIẾT BỊ DẠY HỌC CẦN THIẾT CHO MẦM NON 2023

3. Về thuê giáo viên trông trẻ

Bạn cần phải thuê những giáo viên có nghiệp vụ về dạy mầm non, họ vừa giúp bạn làm việc nhanh chóng lại không quá phức và rườm rà, họ có tri thức và giúp bạn làm được nhiều việc hơn, đặc biệt họ có thể truyền tải tư duy tốt đến các bé theo những phương pháp thông minh. Với một lớp nhỏ, bạn chỉ cần thuê khoảng 2-3 giáo viên mần non với mức lương khoảng 6-7 triệu cho 1 người.

XEM THÊM BÀI VIẾT

BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON GIỎI

4. Về quảng bá thương hiệu

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh trường mầm non có mức độ cạnh tranh khá cao. Ở trong khu vực phường, xã sẽ có ít nhiều cơ sở mầm non khác nhau, có thể có 2-3 cơ sở mầm non công lập, có tới 4 - 5 cơ sở mầm no tư thục. Quảng bá thương hiệu quý trường cần tập trung vào đối tượng khách hàng theo địa lý.

Để thực hiện điều này, bạn cần tăng uy tín trường tại khu vực và khu dân cư lân cận bán kính 3 km quanh trường.

XEM THÊM BÀI VIẾT

4 CÁCH QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU CHO TRƯỜNG MẦM NON HIỆU QUẢ 

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn