Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Phạm Huyền Trang

07 BÍ QUYẾT CHỐT SALE MẦM NON THÀNH CÔNG (PHẦN 2)

Tham khảo Phần 1 bài viết: Làm sao để chốt sale mầm non thành công?” để có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chiêu sinh mầm non thành công nhé!

5. Chuẩn bị kỹ càng thông tin về trường

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet mà chúng ta có thể tìm kiếm tất cả mọi thông tin trên Internet. Phụ huynh có xu hướng tìm hiểu thông tin rất kỹ trước khi quyết định đến thăm quan trường nhằm tiết kiệm thời gian cho bản thân. Điều này sẽ tạo cơ hội cho trường tự giới thiệu trường tới nhiều phụ huynh hơn nhưng nếu sự giới thiệu này làm qua loa, cẩu thả thì sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn có thể không thể tuyển sinh. Bởi phụ huynh có thể ngộ nhận trường có cơ sở vật chất kém, chương trình học không đa dạng do hình ảnh trường sử dụng bị tối, xấu, lúc đăng tải méo mó hoặc do giới thiệu chương trình học còn sơ sài.

Tất cả thông tin được trường công khai trên Website, Facebook đều cần có sự chọn lựa kỹ càng. Nhất là phần hình ảnh nên sử dụng những hình ảnh có góc chụp rộng, sáng đặc biệt nên chọn những khoảnh khắc trẻ cười, vì chỉ cần con cười bức ảnh sẽ có sức sống và thu hút hơn nhiều. Về mặt thông tin đăng tải cần được biên tập kỹ càng, ngắn gọn. Nếu trường không thể viết nên thuê những bên chuyên nghiệp để có những bài viết chất lượng thu hút phụ huynh nhất có thể.

07 BÍ QUYẾT CHỐT SALE MẦM NON THÀNH CÔNG (PHẦN 2)

Các ấn phẩm của trường nên được thiết kế tối giản, thông tin rõ ràng

Bên cạnh những thông tin Online còn những ấn phẩm để gửi phụ huynh tham khảo khi tới tham quan trường như Booklet (Cẩm nang tuyển sinh), Leaflet (Tờ rơi) cũng cần được nhà trường lưu ý. Nên chọn những màu tươi sáng, minh họa bằng nhiều hình ảnh không nên có quá nhiều chữ tránh cho phụ huynh cảm thấy nhàm chán. Đặc biệt không nên sử dụng quá 2 phông chữ và 3 màu trong các ấn phẩm của nhà trường nhằm tránh màu mè, khó nhìn gây khó chịu cho phụ huynh cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà trường.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

6. Tạo ra trải nghiệm khác biệt

Nhìn chung các tư vấn viên khi tiếp xúc với phụ huynh thường chỉ dẫn phụ huynh tham quan một vòng, sau đó nói về trường có gì, cơ sở vật chất ra sao và gần như không có sự khác biệt. Vậy tư vấn viên cần làm gì tạo ra sự khác biệt cho trường để tăng khả năng chốt được phụ huynh? Câu hỏi khó phải không? Vậy bạn hãy ngồi suy nghĩ thật kỹ trường bạn có điều gì bạn tự hào nhất mà có sức thuyết phục phụ huynh gửi bé tại trường? Gần đúng rồi bạn đã tới rất gần câu trả lời rồi. Bạn đoán ra rồi phải không? Chính xác đó chính là sự tin yêu, tin tưởng của phụ huynh đã và đang có con theo học tại trường. Vậy làm sao để khoe được nó một cách khéo léo để phụ huynh tham quan trường thấy được? Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng các đồ dùng mà phụ huynh tặng trường như cuốn sách, cây xanh,... hãy để nó ở những nơi bắt mắt để thu hút phụ huynh và nói về nó bằng một sự cảm kích chân thành.

07 BÍ QUYẾT CHỐT SALE MẦM NON THÀNH CÔNG (PHÂN 2)

Cùng bé tạo ra các sản phẩm dễ thương ngay khi lần đầu tới tham quan trường sẽ ghi điểm cực mạnh phụ huynh

Cách làm trên sẽ thật khó với những trường mới thành lập, chưa có nhiều bé theo học. Nhưng đừng buồn, Kiddi sẽ hướng dẫn bạn một cách ghi điểm với phụ huynh rất đơn giản khác nhé! Thường phụ huynh sẽ mang cả bé tới khi tham quan trường, nếu tư vấn viên để mẹ bế bé theo thì mẹ sẽ rất khó tập chung nghe tư vấn từ bạn. Vì vậy hãy nhờ một cô giáo có nhiều kinh nghiệm chơi với bé. Chú ý khi cô chơi cùng bé không nên để bé cách xa phụ huynh, cô hãy tìm chỗ thuận tiện để phụ huynh có thể nhìn thấy bé đang vui chơi cùng cô. Hãy tạo cho phụ huynh cảm giác an toàn và nhìn thấy được sự tận tụy của các cô khi bé được tới trường. Đặc biệt cô cùng bé nên cùng nhau tạo ra một sản phẩm để bé cho thể mang về và khoe với bố mẹ. Điều này sẽ ghi điểm với phụ huynh, giúp phụ huynh thấy được khả năng giảng dạy của cô cũng như cảm thấy con mình rất phù hợp với môi trường này.

Ngoài ra còn rất nhiều cách có thể tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho phụ huynh khi tới tham quan trường trường. Tùy vào đặc điểm của từng trường, từng khu vực sẽ có các cách khác nhau. Nếu bạn quan tâm hãy inbox cho Kiddi, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra điểm khác biệt của nhà trường giúp trường đem tới những trải nghiệm tốt nhất và khác biệt mỗi khi có phụ huynh tới tham quan trường.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

7. Tư vấn viên cần phải làm gì?

Trong giáo dục yếu tố con người là yếu tố mang tính quyết định và chính tư vấn viên là người quyết định 70% phụ huynh có gửi bé tại trường hay không. Tư vấn viên cũng đại diện cho bộ mặt của nhà trường khi là người tiếp xúc với phụ huynh đầu tiên. Chính vì vậy tư vấn viên là nhân tố quan trọng nhất để chốt sale thành công với mầm non. Vậy để trở thành một tư vấn viên tuyển sinh mầm non thành công, bạn cần những gì? Chuẩn bị những gì?

07 BÍ QUYẾT CHỐT SALE MẦM NON THÀNH CÔNG (PHÂN 2)

Là bộ mặt của trường tư vấn cần tuyệt đối giữ hình tượng để đảm bảo hiệu quả tuyển sinh

Tác phong chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng, sạch sẽ

Đối với tư vấn viên tuyển sinh mầm non không có yêu cầu về trang phục quá khắt khe nhưng không nên sử dụng trang phục quá lòe loẹt, rách, hở hang,... Những trang phục đơn giản, thoải mái, kín đáo sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho tư vấn viên. Một lưu ý nhỏ có rất nhiều phụ huynh để ý vấn đề về hình xăm nên nếu bạn có hình xăm nên sử dụng phấn che hoặc mặc quần áo che đi để phòng trường hợp một số phụ huynh có suy nghĩ truyền thống sẽ không thích điều này. Đối với trang điểm cũng vậy, không nên trang điểm quá đậm hay xịt nước hoa có mùi quá hắc.

Giọng nói chuẩn, âm sắc nhẹ nhàng

Là một tư vấn viên bạn cần một giọng nói thật chuẩn, không nói lắp, nói ngọng, nói ngắc ngứ. Phụ huynh đặc biệt không muốn con mình học tập trong môi trường các cô gặp vấn đề giao tiếp vì trẻ sẽ rất dễ học theo. Ngoài ra không nên nói quá nhanh tránh phụ huynh không kịp nhớ hết những thông tin tư vấn viên trao đổi. Nếu nói chuyện tương tác qua lại với phụ huynh, kéo dài cuộc hội thoại để có thêm nhiều thông tin giúp dễ dàng tư vấn hơn.

Nắm rõ tất cả thông tin về trường

Tư vấn viên cần thuộc lòng tất cả các thông tin về học phí, số lượng học sinh mỗi lớp, số lượng giáo viên, thông tin về cơ sở vật chất, chương trình học, bé sẽ được gì khi học ở trường... để vấn đề gì phụ huynh hỏi tư vấn viên có thể trả lời ngay lập tức tránh trường hợp phải nói với phụ huynh rằng “vấn đề này em chưa nắm được”, “em không biết”, “để cô hỏi lại và phản hồi mẹ”. Hãy cho phụ huynh thấy bạn yêu ngôi trường của bạn thông qua việc bạn hiểu từng góc gách ngôi trường của mình và lan tỏa cảm xúc tích cực đến cho phụ huynh. Để phụ huynh thấy sự nhiệt huyết của bạn với giáo dục, điều này sẽ tạo ra sự an tâm cho phụ huynh khi gửi con cho đội ngũ tâm huyết.

Để trở thành một tư vấn viên không khó nhưng để trở thành một tư vấn viên thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Muốn chốt sale mầm non liên tục bạn sẽ cần một quá trình rèn luyện, trau dồi kỹ năng, cần sự sáng tạo trong cách tương tác với phụ huynh và tạo ra sự khác biệt. 

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn