Nguyễn Huyền | 13/04/2021

XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN CHUYÊN NGHIỆP - SỰ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI CỦA CÁC CHỦ TRƯỜNG MẦM NON

Xây dựng bộ nhận diện trường mầm non chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp nhà trường truyền tải thông điệp tới các bậc phụ huynh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Những năm gần đây, việc xuất hiện nhiều trường dân lập, tư thục với mật độ dày đặc dẫn tới sự cạnh tranh không thể tránh khỏi giữa các đơn vị mầm non. Chính vì thế, việc xây dựng thương hiệu mà trước hết là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chỉn chu là một bài toán mà các nhà đầu tư cần chú ý để tạo ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí các bậc phụ huynh.

X Y DỰNG BỘ NHẬN DIỆN CHUYÊN NGHIỆP - SỰ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI CỦA CÁC CHỦ TRƯỜNG MẦM NON

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Hệ thống nhận diện thương hiệu là toàn bộ những yếu tố đánh vào giác quan để khách hàng có thể nhận ra thương hiệu. Nó là công cụ chính của người làm truyền thông, Marketing cho nhà trường xây dựng và duy trì bản sắc, ưu thế vượt trội của trường.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho phép tác động trực tiếp vào hình ảnh nhận thức của khách hàng giúp thương hiệu được nhận biết và phân biệt với các thương hiệu khác; giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu của trường mầm non bao gồm:

 • Nhận diện cốt lõi: Tên trường – Slogan – Logo.

 • Ấn phẩm Marketing: Catalogue – Profile nhà trường – Brochure – Tờ rơi – Sales kit.
 • Nhận diện trên Internet: Website trường – Landing Page - Fanpage – Ứng dụng trên điện thoại - Banner Ads – Email Marketing.
 • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp – Giấy tiêu đề – Phong bì thư – Biển hiệu trường - Backdrop quầy lễ tân.
 • Ấn phẩm đặc thù ngành giáo dục: Huy hiệu - Cờ - Sổ liên lạc - Sổ theo dõi - Đồng phục giáo viên - Đồng phục học sinh(Nón, quần áo, Balo)

Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng phải có tất cả những sản phẩm nêu trên mà còn dựa vào tiềm lực và định hướng để chọn ra những ấn phẩm phù hợp nhất cho ngôi trường của mình.

X Y DỰNG BỘ NHẬN DIỆN CHUYÊN NGHIỆP - SỰ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI CỦA CÁC CHỦ TRƯỜNG MẦM NON

Logo là biểu tượng quan trọng, gắn bó trong suốt thời gian hoạt động của nhà trường


Tại sao phải có bộ nhận diện thương hiệu trường mầm non?

Việc sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp được xem như “chìa khóa vàng” để mở ra cánh cửa thành công có được lợi thế cạnh tranh và cảm tình của phụ huynh:

 • Giúp nhà trường quảng bá dễ dàng, tuyển sinh hiệu quả nhờ nổi bật hơn so với các trường mầm non khác, thể hiện được sự chuyên nghiệp từ hình ảnh tới chất lượng dịch vụ.
 • Đối với các bậc phụ huynh con cái là điều quý giá nhất, vì thế họ có tâm lý thích chụp và chia sẻ những bức ảnh của con để khoe với mọi người. Đây là lúc bộ nhận diện nhà trường thể hiện qua đồ dùng của trẻ như đồng phục, balo, nón,... sẽ được lan tỏa một cách trực tiếp, khiến các phụ huynh khác ấn tượng và tìm kiếm dễ dàng.
 • Hình ảnh nhà trường dễ nhận biết và nhắc nhớ trong tâm trí của phụ huynh.
 • Mang đến cho phụ huynh những cảm nhận về mặt lý tính như: giáo viên giỏi, cơ sở vật chất tốt, giáo trình quốc tế,... và cảm tính như: sự chuyên nghiệp, hiệu quả, đẳng cấp... Điều này tạo tâm lý mong muốn con mình được học tập trong môi trường lý tưởng này.
 • Nhận diện thương hiệu hỗ trợ cho chiến lược Marketing: Giảm thiểu chi phí quảng cáo, phụ huynh tìm đến một cách chủ động vì có niềm tin vào nhà trường cũng như những giá trị ưu việt mà trường mang đến.
 • Trở thành niềm tự hào cho đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường.
 • Làm cho giá trị thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững thông qua sự nhận thức, hiểu biết và lòng trung thành của khách hàng (đã là học viên, phụ huynh học sinh).

X Y DỰNG BỘ NHẬN DIỆN CHUYÊN NGHIỆP - SỰ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI CỦA CÁC CHỦ TRƯỜNG MẦM NON

Bộ nhận diện thương hiệu giúp trường có được lợi thế cạnh tranh và cảm tình của phụ huynh.

Xây dựng một ngôi trường chất lượng tốt thôi chưa đủ, Chủ đầu tư cần truyền tải đến phụ huynh để họ biết mình là ai, ngôi trường này sẽ đem lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ trong giai đoạn đầu đời,... Đó chính là làm thương hiệu. Và để làm được điều đó, bộ nhận diện thương hiệu chính là các truyền tải trực quan và hiệu quả nhất!

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các chủ trường hình dung được tầm quan trọng của bộ nhận diện đối với thương hiệu ngành giáo dục. Chúc các trường mầm non có thể xây dựng được bộ nhận diện hiệu quả và ấn tượng, hỗ trợ cho việc tuyển sinh đạt hiệu quả cao!

Bình luận về bài viết