Nguyễn Huyền | 25/05/2021

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Trong định hướng giáo dục hiện nay, bên cạnh việc cung cấp cho học sinh đầy đủ kiến thức, các trường mầm non còn đẩy mạnh tổ chức và khuyến khích phát triển các hoạt động xã hội.

Các hoạt động từ thiện sẽ góp phần giúp các em học sinh xây dựng tính cộng đồng, biết sẻ chia và giúp đỡ mọi người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội.

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Biểu diễn văn nghệ trong đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ

Lồng ghép giá trị của sự sẻ chia trong chương trình học

Để trẻ hiểu được những giá trị cốt lõi của hoạt động thiện nguyện, Nhà trường cần lồng ghép chủ đề này trong chương trình học của bé. Trẻ cần được học về sự đồng cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái trong các giờ học trên lớp. Song song đó các cô giáo hãy hướng dẫn con tự tay làm nhiều đồ thủ công xinh xắn. Những món đồ này có thể được trẻ đem bán đấu giá trong những Ngày hội, Hội chợ do nhà trường tổ chức để gây quỹ đóng góp cho hoạt động từ thiện. Đây là cách thiết thực để dạy cho trẻ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, chung tay góp sức của mình để giúp đỡ mọi người.

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Các bạn nhỏ sẽ phụ trách những gian hàng với đủ món đồ chơi xinh xắn nhằm gây quỹ cho hoạt động thiện nguyện

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Các hoạt động gây quỹ thu hút đông đảo phụ huynh cùng các bé tham gia.

Phát động quyên góp

Nhà trường cũng có thể phát động các hoạt động quyên góp: dụng cụ học tập, sách truyện, đồ chơi, quần áo, mũ nón, giày dép chật không còn sử dụng… Mỗi món đồ được trẻ tự tay sắp xếp, gói gọn gàng cũng là cách trẻ học được cách cho đi, thể hiện tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, sự trân trọng gửi đến những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Hoạt động quyên góp từ thiện nhận được phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Tự tay sắp xếp, gói ghém yêu thương gửi đến những bạn có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức các buổi thăm hỏi giao lưu

Đặc biệt, nhà trường có thể tổ chức các buổi giao lưu gặp gỡ ấm cúng tại các mái ấm tình thương, Trung tâm bảo trợ xã hội,... Tại đây, thầy cô hãy tổ chức những trò chơi đố vui, giao lưu múa hát để khuyến khích trẻ mạnh dạn hơn, chủ động giao lưu, thăm hỏi các bạn. Trong không khí thân thiện ấy, tất cả đều quây quần bên nhau, dường như không có một khoảng cách nào ngăn sự thân mật, gần gũi giữa các em nhỏ và những người bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động gặp gỡ này có ý nghĩa lớn trong việc xây dựng giá trị Đồng cảm đối với học sinh, là bài học đầu đời ý nghĩa các thiên thần nhỏ học được: “Cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương”.

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CHO TRẺ MẦM NON

Hoạt động thăm hỏi, giao lưu giúp trẻ cởi mở, biết quan tâm, chia sẻ

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhà trường nên cân nhắc lựa chọn những hoạt động phù hợp cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho bé.

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết