Trang Lê | 01/02/2020

KÍCH THƯỚC “VÀNG” KHI SỬ DỤNG ẢNH TRÊN CÁC NỀN TẢNG INTERNET

Website, fanpage Facebook là “vật bất ly thân" của trường mầm non nào khi tiến hành chiến dịch digital marketing. Ai ai cũng muốn xây dựng trang web trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn. Và để làm được điều đó không thể bỏ qua yếu tố hình ảnh trên website, fanpage. Kích thước chuẩn trên website, fanpage là bao nhiêu? Con số “vàng” nào bạn cần chú ý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kiddi ngay nhé!

1. Kích thước ảnh chuẩn trên website

KÍCH THƯỚC “VÀNG” KHI SỬ DỤNG ẢNH TRÊN CÁC NỀN TẢNG INTERNET

Bạn luôn muốn website của trường mình trở nên nổi bật, hấp dẫn nhưng lại không biết điều chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp, theo chuẩn tối ưu của Google. Theo đó, trước khi đăng ảnh lên website, chúng ta phải đảm bảo rằng hình ảnh của mình phải đủ chuẩn. Chưa bàn đến việc hình ảnh phù hợp hay không, xấu hay đẹp, nhoè hay nét, kích thước hình phải chính xác là yếu tố đầu tiên (vì Google không đọc được hình ảnh, chỉ đọc kích thước, alt ảnh; còn chất lượng hình tốt là để tăng trải nghiệm người dùng). Theo đó, các kích thước chuẩn thường được sử dụng là:

  • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel
  • Kích thước hình ảnh trong bài viết: Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel
  • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
  • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel

Nhìn chung thì các kích thước ảnh chuẩn trên website kể trên có thể thay đổi tùy ý thích nhưng không nên thay đổi quá nhiều so với thông số gốc vì nó sẽ bị lệch chuẩn, hình ảnh sẽ không đúng chuẩn của Google đưa ra.

2. Kích thước ảnh “vàng” trên fanpage

KÍCH THƯỚC “VÀNG” KHI SỬ DỤNG ẢNH TRÊN CÁC NỀN TẢNG INTERNET

Giống như kích thước ảnh chuẩn trên website, Facebook cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Giống như thiết kế ảnh trên website, hình ảnh đẹp chuẩn giúp bài post trên fanpage của trường đẹp và hấp dẫn hơn, đồng thời có nhiều lượt tương tác hơn. Theo như quy chuẩn kích thước ảnh của facebook 2019 thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Kích thước hình ảnh theo link website trên Facebook:

Khi bạn chia sẻ link website của bạn lên Facebook, sẽ có hình ảnh đi kèm theo link, gọi là ảnh thumbnail. Hình ảnh lúc này sẽ hiển thị đầy đủ và đẹp nhất khi ảnh thumbnail website của bạn tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel. Đề xuất thông số kích thước hình tối thiểu bạn cần thiết kế là 600 x 315 pixel và dung lượng tối đa là 8 MB.

  • Đối với hình ảnh đi kèm với bài post thông thường:

Kích thước cần tỉ lệ với 1200 x 630 và kích thước tối thiểu đề xuất là 600x315 pixel. Kiddi thường chọn thiết kế hình ảnh post facebook dưới dạng hình chữ nhật đứng, hoặc hình vuông để phù hợp với nhiều thiết bị di động hơn.

  • Kích thước hình ảnh đại diện trên Facebook:

Đối với hình ảnh đại diện bạn chỉ cần làm 1 hình ảnh với kích thước bất kỳ, miễn phải là hình vuông. Kích thước khuyên dùng: 300 x 300 pixel và kích thước cho hình ảnh đẹp nhất: 2048 x 2048 pixel.

  • Kích thước ảnh bìa trên trang cá nhân:

Trên máy tính kích thước ảnh bìa nên là 851x315 pixel, trên smartphone là 640x360 pixel.

  • Kích thước hình ảnh bìa chuẩn trên fanpage:

Trên máy tính kích thước ảnh bìa nên là 820x312 pixel, trên smartphone là 820x462 pixel. Do chúng ta không thể đăng nhiều ảnh bìa riêng biệt cho từng thiết bị với kích thước khác nhau, cho nên các bạn lưu ý chừa những khoảng trống phù hợp để dù ở thiết bị nào thì hình ảnh cũng không bị cắt xén mất đẹp.

KÍCH THƯỚC “VÀNG” KHI SỬ DỤNG ẢNH TRÊN CÁC NỀN TẢNG INTERNET

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, tối ưu hóa hình ảnh chuẩn google, facebook các bạn có thể sử dụng như photoshop, pixlr editor, cavan, picsart,... Hy vọng với bài viết của Kiddi sẽ giúp trường bạn tối ưu hóa website, fanpage, giúp các trang thông tin của trường tiếp cận gần hơn với mọi người.Bình luận về bài viết