Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Nguyen Linh

[DOWNLOAD] KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Quy trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6

1. Lựa chọn địa điểm tổ chức
Địa điểm tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 có thể diễn ra ở nhiều nơi. Đối với các bạn nhỏ ở các địa phương thì có thể tổ chức ngay tại nhà văn hóa thôn, xã, phường. Đối với các cơ sở trường học thì sẽ tổ chức ngay trong trường cho các bé. Đối với các đơn vị cơ quan xí nghiệp thì có thể lựa chọn một khu vực nào đó thích hợp ở trong cơ quan để tổ chức cho các bé.

2. Xác định lứa tuổi tham gia chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6

Việc xác định lứa tuổi để tham dự chương trình rất quan trọng bởi vì việc lựa chọn được một danh sách đúng lứa tuổi thật cụ thể sẽ giúp cho người tổ chức sự kiện sẽ lựa chọn được các phần quà phù hợp và chủ đề nội dung xuyên suốt chương trình, cũng như tạo được các trò chơi phù hợp với lứa tuổi các bé.

3. Dự trù kinh phí tổ chức

Ngân sách để tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi nên được dự trù cụ thể và chi tiết nhất để chương trình có đầy đủ các hạng mục mà không bị lãng phí chi phí. Nếu ngân sách tổ chức quá ít thì các hạng mục sẽ rất sơ sài dẫn đến chương trình thiếu sự hấp dẫn. Nhưng nếu bỏ ra một ngân sách lớn để làm chương trình nhưng hiệu quả không cao thì sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy cần phải lên chi tiết chi phí từng hạng mục tổ chức để mang lại hiệu quả cao nhất cho chương trình với một ngân sách hợp lý nhất.

4. Chuẩn bị cho sự kiện

  • Thiết kế, trang trí sân khấu
  • Thiết kế Backdrop chương trình
  • Chuẩn bị nhân sự cho chương trình: MC hoạt náo, chú hề bong bóng, nghệ sĩ xiếc ảo
    thuật. 
  • Chuẩn bị quà cho các bé
  • Chuẩn bị phần tiệc nhẹ cho các bé

Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6

Kịch bản 1

Kính thưa các Bác, các Cô chú lãnh đạo
Kính thưa các quý vị đại biểu
Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh, các anh chị đoàn viên và các em thiếu niên nhi đồng
thân mến.

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến. Kết thúc những tháng ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi, nhưng gặt hái được thật nhiều những thành công. Trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các em, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BCH Đoàn xã Ninh Xá, Được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi ủy, BQL thôn................................. Hôm nay, Chi đoàn thôn....................... long trọng tổ chức lễ khai mạc hè và kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các em thiếu niên nhi đồng.

Tới dự với chúng ta ngày hôm nay, anh (chị) xin trân trọng giới thiệu với các em có

....................................................................................................................................................

....................................................................................................................................................

....................................................................................................................................................

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Thành phần không thể thiếu được trong ngày hôm nay, đó là các em thiếu niên nhi đồng trong thôn đến giờ này đã có mặt đông đủ

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có các nội dung sau:

1. Chào cờ, Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
2. Lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6
3. Phổ biến kế hoạch sinh hoạt hè (Căn cứ vào kế hoạch của Đoàn xã để xây dựng kế hoạch
cụ thể cho chi mình rồi phổ biến đến các em)

4. Đại biểu phát biểu ý kiến
5. Tổ chức văn nghệ, trò chơi
6. Phát quà cho các cháu
7. Tổng kết

Tiếp ngay sau đây xin mời anh (chị hoặc em học sinh) ..........................................lên đọc về lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6
Tiếp theo................................................................................................................................ (Thực hiện theo nội dung chương trình từ 2 đến 8, có thể đảo nội dung 5 cho phù hợp)


* Lưu ý: Về mặt thời gian, không nên kết thúc quá muộn

Kịch bản 2

Tổng quan chương trình vui Tết thiếu nhi 1/6

- Các tiết mục đố vui, múa hát của các bé
- Đọc thư chúc tết Thiếu nhi của Chủ tịch nước
- Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết 1/6 và ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo nhà trường, địa phương
- Đại diện Hội cha mẹ học sinh, khu phố tặng quà chúc mừng
- Đại diện thiếu nhi lên phát biểu ý kiến
- Tiếp tục vui liên hoan văn nghệ, các bé có thể chơi các trò chơi tập thể và múa hát.

Chương trình:

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh
Các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng!

Thấm thoát 1 năm hè lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngõ ngách, với những tiếng ve râm ran những buổi trưa hè oi ả.

Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các em thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày Tết thiếu nhi 1/6 hằng năm.

Hôm nay trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào đón ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Được sự nhất trí của chi bộ, xóm ...... tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6 và tiếp nhận các em về sinh hoạt hè tại xóm. Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Đến dự buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đồng chí:...........

Đồng chí:...........

Đồng chí:...........

Đồng chí:...........

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Đến dự buổi vui ngày Quốc tế Thiếu nhi hôm nay có các ban ngành đoàn thể xóm, cùng toàn thể nhân dân trong xóm và các em thiếu niên nhi đồng trong xóm đã đến dự đông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban quản lý hoạt động hè xóm xin thông qua nội dung chương trình hôm nay.

1. Tuyên Bố lý do giới thiệu đại biểu

2. Thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm
3. Ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6
4. Đại diện lãnh đạo xã phát biểu trao quà

5. Đại diện chi bộ phát biểu tặng quà (nếu có)
6. Văn nghệ
7. Thông báo các em học sinh nộp phiếu hè và buổi sinh hoạt tiếp theo
8. Bế mạc
Sau đây tôi xin thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm. Tiếp theo chương trình chúng ta ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6:

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít.

Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, trước hết tôi xin kính mời ông (bà)...........lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin trân trọng kính mời ông(bà)!

Xin cảm ơn ông/bà, chúc ông/bà và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm tới phong trào của xóm.... hơn nữa.

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời ông/bà .............. lên phát biểu chỉ đạo (và tặng quà)

Tiếp theo chương trình xin mời các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng, cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các em thiếu nhi!

+ Tiết mục:........

+ Tiết mục:......

+ Tiết mục:......

Xin cảm ơn các em thiếu nhi trong đội văn nghệ đã mang đến các tiết mục đặc sắc cho buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 ngày hôm nay. Sau đây chị xin thông báo các em học sinh nộp phiếu hè và buổi sinh hoạt tiếp theo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Gặp mặt với các em thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các em là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ. Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các em thiếu nhi nhân ngày 1/6 đến đây là kết thúc.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng.

Xin chân trọng cảm ơn!

DOWNLOAD KỊCH BẢN ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới quý thầy cô và các bạn kịch bản chương trình quốc tế thiếu nhi 1-6, hi vọng giúp ích được thầy mọi người trong công tác tổ chức sự kiện hàng năm.

XEM THÊM BÀI VIẾT

TOP 7 TRÒ CHƠI TỔ CHỨC NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 MỚI NHẤT NĂM 2023

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giaiphapmamnon.vn - Nền tảng giúp bạn xây dựng trường mầm non thành công!

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn