Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Dinh Quyen

TOP 7 TRÒ CHƠI TỔ CHỨC NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 MỚI NHẤT NĂM 2023

Để ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2023 thêm phần hấp dẫn, ý nghĩa với các bé hơn, mời các trường cùng tham khảo những trò chơi vui nhộn cho các bé nhé!!

1. Tất cả về tôi

Tất cả về tôi là một trò chơi có thể áp dụng tại nhà hoặc tại lớp học. Đây là hoạt động giúp các bé hiểu nhau hơn và sẽ dạy bé cách tôn trọng các lựa chọn khác biệt của từng cá nhân.

Cách chơi:

Để triển khai trò chơi này, hãy yêu cầu mỗi đứa trẻ viết lên một tờ giấy những chi tiết chúng thích và không thích.

Tiếp đến, gộp các tờ giấy này lại với nhau và đọc to từng mùi vị một để trẻ đoán xem đó có thể là món ăn nào. Tốt hơn là giữ cho các chi tiết rõ ràng để dễ dàng liên kết chúng với từng tính cách của họ.

2. Hỏi nhanh đáp gọn

Hỏi nhanh đáp gọn là một trò chơi đơn giản nhưng mang lại những tràng cười sảng khoái cho các bé. Với hoạt động này, bạn không mất nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng vừa giúp các bé có khoảng thời gian giải trí vừa có thể ôn tập những kiến thức thú vị.

Với trò chơi này, người quản trò cần chuẩn bị một số câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức phù hợp với bé. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị những phần quà đặc biệt dành tặng cho các bé đạt thành tích cao từ trò chơi này.

Cách chơi:

- Chia các bé thành hai đội và từng cặp đấu tương ứng;

- Đặt câu hỏi cho từng cặp đấu, bé giành quyền trả lời bằng cách giơ tay;

- Bé trả lời đúng, đội được cộng một điểm, sai không bị trừ điểm;

- Sau một lượt, đội nào cao điểm hơn sẽ dành được chiến thắng.

3. Tôi là một diễn viên

Một trong các trò chơi tổ chức ngày 1/6 nên triển khai cho bé là “Tôi là một diễn viên". Đây là trò chơi giúp bé thể hiện năng khiếu diễn xuất của mình. 

Cách chơi:

Hãy tiến hành trò chơi theo những cấp độ khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể đưa ra những biểu cảm và thử thách bé thể hiện chúng qua biểu cảm khuôn mặt. Tiếp theo, hãy nâng lên bằng việc đóng vai. 

Lưu ý, đừng ép buộc bé phải theo một mẫu chuyện sẵn có mà hãy cho bé được xây dựng cốt truyện và đưa ra lời khuyên để bé điều chỉnh cho phù hợp hơn. 

Sau cùng, hãy để bé biểu diễn lại tác phẩm của mình trước tập thể để rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị những phần quà để dành tặng cho tất cả các bé sau khi kết thúc hoạt động nhé.

4. Người lãnh đạo tài ba

Người lãnh đạo tài ba là một trong những trò chơi bạn có thể tổ chức cho bé trong ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới. Đây là hoạt động rèn cho trẻ khả năng quản lý và tinh thần hợp tác khi ở trong một tập thể. 

Cách chơi:

Bạn hãy chọn chọn một chủ đề cho trò chơi. Đó có thể là một hoạt động thể chất, cử chỉ hoặc biểu cảm. Tiếp đến, bạn tự chỉ định mình là người lãnh đạo hoặc thay phiên nhau làm việc với lũ trẻ để mọi người đều trở thành người lãnh đạo ít nhất một lần.

Theo đó, mọi người chơi phải làm theo những gì người lãnh đạo làm: dậm chân, vỗ tay, nhảy, nấu ăn, tấu hề,... Khi ở trong vai trò lãnh đạo, bé sẽ tạo ra những những thách thức vui nhộn cho các bạn của mình. 

Đặc biệt, nhiều đứa trẻ rất vui khi được trở thành người một nhà lãnh đạo nên chắc chắn hoạt động này sẽ mang đến cho bé những trải nghiệm rất thú vị.

5. Dominoes

Xếp các quân cờ domino và sau đó xem nó ngã từng cái một theo dây chuyền có thể là hoạt động thú vị. Để thực hiện được trò chơi này, bạn sẽ cần trang bị một (hoặc nhiều hơn) bộ trò chơi dominoes.

Cách chơi:

Xếp các quân cờ domino theo bất kỳ mẫu thiết kế nào bạn thích. Các bé sẽ giúp bạn thiết kế và sắp xếp. Thời gian có thể mất vài giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào số lượng quân cờ domino trong bộ.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể yêu cầu con bạn lật quân cờ domino đầu tiên để xem hiệu ứng dây chuyền xảy ra trong khi bạn có thể quay video để ghi lại những biểu cảm của bé.

Để trò chơi thêm phần thú vị, hãy đưa ra các mẫu khác nhau và thời gian cho trẻ để xem mẫu nào mất nhiều thời gian nhất để tất cả các quân cờ ngã. Hoặc chia trẻ thành các đội để chơi để tăng khả năng hợp tác trong hoạt động nhóm.

6. Ai cảm âm tốt hơn?

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Trò chơi con mực -  Squid Game thì sẽ chẳng còn xa lạ với trò ngừng hoạt động cơ thể theo tiếng nhạc. Hãy biến Squid Game trở thành một phiên bản đáng yêu hơn dành cho trẻ trong ngày 1/6 tới.

Cách chơi:

- Chọn những bài hát vui nhộn và phù hợp với trẻ.

- Cho các bé đứng ở vạch xuất phát.

- Bật nhạc, bé  vừa vận động tự do theo nhịp nhạc vừa tiến về trước.

- Người quản trò dừng nhạc đột xuất, bé nào bị bắt gặp vẫn đang vận động khi tắt nhạc sẽ trở thành lính canh cho lượt tiếp theo.

- Sau cùng, ai đến được vạch đích trước và không bị lính canh bắt lỗi vi phạm sẽ là người chiến thắng và giành được phần thưởng.

7. Cây sen

Người quản trò hô: “Nụ sen” – người chơi úp 2 lòng bàn tay lại tạo thành nụ sen.

Người quản trò hô: “Hoa sen” – người chơi xòe 2 lòng bàn tay tạo dáng cong như bông hoa sen.

Người quản trò hô: “Lá sen” – người chơi xòe thẳng bàn tay tạo thành lá sen. Người quản trò hô “Trái sen” – người chơi úp 2 bàn tay lại tạo thành trái…

Khi tất cả các bé đã hiểu cách chơi, làm quen tay thì người quản trò quy định “làm theo lời nói của tôi chứ không làm theo hành động của tôi” – sau đó cuộc chơi diễn ra theo sự dẫn dắt của người quản trò (lời nói làm ngược động tác).

XEM THÊM BÀI VIẾT

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn