Phạm Huyền Trang | 06/11/2020

MIẾNG ĐẤT MÀU MỠ MANG TÊN “TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC”

Số lượng trường mầm non tư thục ngày càng tăng lên

Những năm về đây, Việt Nam đang bước vào giai đoạn dân số vàng, số lượng trẻ em đến số lượng các trường mầm non ngày càng tăng lên. Trường mầm non công lập không thể đáp ứng được nhu cầu gửi con của phụ huynh nên các trường tư thục có thêm cơ hội phát triển.

MIẾNG ĐẤT MÀU MỠ MANG TÊN “TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC”

Số lượng trẻ đến tuổi đi học đang tăng lên

Theo thống kê, từ năm 2015 đến nay, số trường mầm non ngoài công lập đã tăng 675 trường, nâng số lượng trường mầm non cả nước lên 15.256 trường tương đương với 4,62%. Con số này ngày càng tăng, cho đến năm 2018, cả nước có 187.982 nhóm/lớp học. Hiện nay, tỷ lệ số trẻ đi nhà trẻ khoảng 27,7%; tỷ lệ trẻ mẫu giáo là 90,9%.

Theo thống kê tại Hà Nội vào năm 2019 có tất cả 2.668 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn và 613 trường mầm non công lập. Trong đó phải kể đến quận Hoàng Mai quận có nhiều mầm non nhất thành phố Hà Nội với 410 cơ sở giáo dục một con số đáng kinh ngạc.

Biểu đồ so sánh số trường công lập và tư thục năm 2019 tại Hà Nội

Còn với Hồ Chí Minh theo thống kê năm 2018 trên toàn thành phố có tất cả 1.250 trường mầm non và 14.628 nhóm lớp. Với số lượng trẻ em đến tuổi đi học ngày càng tăng, đây được coi là cơ hội cũng là thách thức đối với những người đang và sẽ có kế hoạch đầu tư vào mảnh đất “trường mầm non tư thục”

Thách thức không nhỏ bên cạnh cơ hội lớn

MIẾNG ĐẤT MÀU MỠ MANG TÊN “TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC”Không thể phủ nhận được sự hấp dẫn của việc đầu tư vào trường mầm non tư thục nhưng đây cũng không phải là điều dễ dàng. Có nhiều trường mầm non không đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,...

Trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập ặp khó khăn về tài chính và nhân sự để tiếp tục duy trì hoạt động. Riêng bậc mầm non, do áp lực chi phí thuê mặt bằng, hỗ trợ lương cho đội ngũ, đến nay đã có 51 cơ sở giải thể.

Điều đó chứng tỏ đầu tư vào trường mầm non không phải điều dễ dàng. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh, các chủ trường cần có sự tính toán, nghiên cứu thực trạng và tình hình thực tế để tránh rơi vào các trường hợp rủi ro, thiệt hại về kinh tế.

Miếng bánh trường mầm non tư thục vẫn đang thu hút rất nhiều người muốn đầu tư bởi những cơ hội rất lớn mà ngành này mang lại nhưng bất cứ ngành nào cũng có những mặt trái của nó. Rủi ro của ngành mầm non cũng rất lớn, hy vọng các chủ trường sẽ có cái nhìn toàn diện, kỹ lưỡng hơn để có thể thu lại lợi ích như mình mong muốn.

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết