Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Vũ Thu Thủy

[Download] Phương Án Phòng Chống Tai Nạn Thương Tích

Việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em là nhiệm vụ hàng đầu ở các cơ sở giáo dục mầm non. Trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng tò mò, hiếu động, ham hiểu biết và muốn khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, các bé ở lứa tuổi này quá non nớt để bảo vệ bản thân, nên nguy cơ xảy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu thiếu sự quan tâm, định hướng của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để chăm sóc trẻ thiếu an toàn.

Phương án phòng chống tai nạn thương tích được ví như chìa khóa mở đường đi đến mục đích cuối cùng, là đảm bảo an toàn cho các bé học sinh mầm non, , xây dựng được một phương án tốt coi như ta đã thành công được một nửa công việc.

Nhìn vào tình hình thực trạng của nhà trường cũng như những vấn đề về tai nạn thương tích xảy ra ở Việt Nam, chúng ta nhận định được điểm mạnh và hạn chế trong công tác phòng chống tai nạn cho trẻ, vì vậy phương án, kế hoạch lập ra cần đáp ứng được những mục tiêu sau: 

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, từ đó thay đổi hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những TNTT, chú trọng phòng chống tai nạn giao thông, bạo lực, đuối nước giảm  tối đa tỉ lệ TNTT trong và ngoài trường.    

- Đảm bảo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường được tập huấn kiến thức và kỹ năng phòng, chống TNTT.

- Trẻ đến trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Không xảy ra TNTT, không xảy ra ngộ độc thực phẩm (đặc biệt chú ý phòng chống các tại nạn đối với trẻ như đuối nước, hóc, sặc, bỏng).

-  Xây dựng môi trường học tập an toàn, “xanh - sạch - đẹp”.

           Các bé ở độ tuổi mầm non đều rất hiếu động và thích khám phá

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Phần lớn các tai nạn thương tích của trẻ đều có thể phòng tránh được nếu xây dựng phương án, kế hoạch rõ ràng và chuẩn xác, vì vậy Giải pháp mầm non gửi tới thầy cô mẫu phương án phòng chống tai nạn thương tích. Hi vọng bài viết này đã giúp ích được cho thầy cô trong công tác quản lý nhà trường.

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn