Vũ Thu Thủy

[Download] Xây Dựng Thực Đơn Tuần, Tính Khẩu Phần Dinh Dưỡng, Phiếu Kê Chợ

Xây dựng thực đơn tuần cho trẻ mẫu giáo là vấn đề không chỉ các bậc phụ huynh mà các thầy cô giáo mầm non cũng đặc biệt quan tâm.

Chế độ dinh dưỡng với các món ăn cho trẻ mầm non cần phải đáp ứng được nhu cầu cả về thế chất và khẩu vị của trẻ. Việc tập cho trẻ có thói quen ăn uống tích cực và lành mạnh ở giai đoạn này là rất quan trọng, trẻ cần được ăn đa dạng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Khi xây dựng thực đơn của con, thầy cô nên chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa các loại thực phẩm với nhau để phát huy tối đa các chất bổ dưỡng có trong các loại thực phẩm và các món ăn.

Thực đơn cho trẻ mẫu giáo cần đảm bảo đạt 1230 – 1320 calo/ngày. Trong đó, lượng calo từ bột đường chiếm 52 – 60%, đạm chiếm 13 – 20%, chất béo chiếm 25 – 35% so với tổng khẩu phần ăn.

Dựa trên nhu cầu cần thiết về tỷ lệ các chất ở từng độ tuổi khác nhau mà nhà trường có thể đưa ra các thực đơn dinh dưỡng và hấp dẫn cho bé.

Dưới đây là một số mẫu thực đơn đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng mời thầy cô tham khảo:

Thực đơn cho bé tuần lẻ

Thực đơn cho bé tuần chẵn

                           DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Trên đây là một số mẫu thực đơn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất trong một tuần cho trẻ mầm non. Hi vọng bài viết của Giải pháp mầm non đã giúp thầy cô dễ dàng hơn trong công tác xây dựng và quản lý nhà trường.

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn