Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Vũ Thu Thủy

[DOWNLOAD] Xây dựng môi trường giáo dục và tổ chức hoạt động góc trong cơ sở mầm non

Bản hướng dẫn xây dựng môi trường giáo dục và tổ chức các hoạt động góc là nhiệm vụ cần thiết của các cơ sở mầm non nhằm thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", mẫu hướng dẫn này được soạn ra nhằm mục đích xác định những ưu điểm để phát huy, hạn chế để khắc phục của các trường mầm non.

Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo điều kiện, cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động và phải đảm bảo hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi đứa trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng.

Trong chương trình giảng dạy của các cơ sở mầm non, hoạt động góc là một trong những hoạt động vui chơi của trẻ mẫu giáo có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách của trẻ. Thông qua chơi hoạt động góc, trẻ được thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng bay bổng, củng cố những kỹ năng đã được học và mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

Những cán bộ, giáo viên mầm non cần xây dựng môi trường học an toàn, lý tưởng với những góc vui chơi được thiết kế vừa sinh động, ngộ nghĩnh vừa gần gũi, quen thuộc để các em có thể thỏa sức "vừa học vừa chơi". Khi xây dựng những góc hoạt động cần lưu ý vài điều sau:

- Các góc hoạt động có "ranh giới" rõ ràng, có lối đi cho trẻ di chuyển thuận tiện. Góc hoạt động cần yên tĩnh bố trí xa góc hoạt động ồn ào.

- Sắp xếp các góc hợp lý để giáo viên có thể dễ dàng quan sát/giám sát được toàn bộ hoạt động của trẻ.

- Tên hoặc ký hiệu góc đơn giản, gần gũi với trẻ

- Có đồ chơi, học liệu, giáo cụ, phương tiện đặc trưng cho từng góc

Bé tập làm bác sĩ

DOWNLOAD MẪU HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY

Hi vọng những thông tin về xây dựng môi trường giáo dục và tổ chức các hoạt động góc trong cơ sở mầm non mà Giải pháp mầm non vừa chia sẻ đã giúp ích được cho thầy cô trong công tác giáo dục, quản lý nhà trường.

Chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn