Phạm Huyền Trang

03 MẸO NHỎ GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC FANPAGE HỖ TRỢ TUYỂN SINH MẦM NON HIỆU QUẢ HƠN

Rất nhiều trường mầm non đang coi Fanpage chỉ đơn giản là một nơi cập nhật hình ảnh của trẻ, để phụ huynh có con học tại trường có thể xem hoạt động hàng ngày của trẻ. Nhưng trong thời đại hiện nay, Fanpage là một trong những vũ khí tuyển sinh lợi hại cho trường mà không tốn quá nhiều chi phí.

Phụ huynh khi đi tìm trường cho bé sẽ tìm kiếm tất cả thông tin về trường và việc Fanpage của trường đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp là một lợi thế và thu hút phụ huynh hơn các đối thủ. Bên cạnh đó trường có thể hiện được sự tin tưởng, yêu quý của phụ huynh đang có bé tại trường ngay tại trên Fanpage qua các tương tác của phụ huynh với trường. Điều này sẽ làm tăng uy tín sự tin tưởng của phụ huynh mới với nhà trường. Hãy tận dụng mọi lợi thế của trường để tuyển sinh và xây dựng một Fanpage tốt, nhiều tương tác nhé!

1. Đăng tải bài viết vào các khung giờ vàng

Chọn thời gian đăng tải sai là một trong những lỗi cơ bản khiến cho bài viết trường đăng tải không bao giờ thấy có tương tác, không tiếp cận được nhiều phụ huynh. Vậy chọn giờ cập nhật như thế sẽ là khôn ngoan nhất? Cùng Kiddi khám phá nhé!

03 MẸO GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC ĐỂ TUYỂN SINH HIỆU QUẢ MẦM NON

Để có những bài viết nhiều tương tác nhất không bao giờ được đăng bài vào 2h chiều!

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian người dùng tại Việt Nam sử dụng để lướt web, giải trí nhiều nhất vào khoảng vào buổi tối thời gian từ 20 giờ đến khuya đây là một trong những thời gian vàng để đăng tải nội dung lên Fanpage. Tại sao lại là sau 20 giờ? Rất đơn giản đây chính là thời gian sau bữa ăn cơm tối và bắt đầu nghỉ ngơi vào buổi tối, phải đến lúc này bạn mới có nhiều thời gian nằm dài sử dụng điện thoại, giải trí, làm đủ việc mà bạn không có thời gian trong ngày.

Ngoài ra có một khung giờ mà bạn cũng có tiếp cận nhiều phụ huynh mà không phải ai cũng biết và tận dụng được nó. Bạn tin được không khung giờ đó là 6 giờ đến 8 giờ sáng. Có nhiều người thắc mắc giờ đó làm gì có thời gian mà xem Facebook được phải không? Nhưng thực tế lại ngược lại đây chính là khoảng thời gian phụ huynh sẽ ăn sáng, lướt Facebook để cập nhật thông tin mới, nó dường như trở thành một thói quen của đa số các bậc phụ huynh mà có thể đến bạn cũng không nhận ra mình đều làm mỗi sáng.

Để có thể đặt những giờ đăng bài hiệu quả bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ của Facebook rất đơn giản và hiệu quả, bạn có thể chọn cả ngày đăng, thời gian đăng tùy chọn theo ý mình.

2. Chọn nội dung và thể hiện phù hợp

03 MẸO GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC ĐỂ TUYỂN SINH HIỆU QUẢ MẦM NON

Những nội dung gần gũi với cuộc sống luôn được yêu thích

Hiện tại đa số Fanpage của các trường mầm non không được chăm chút và chọn nội dung cẩn thận, thường thì sẽ chỉ đăng những Video giờ học của trẻ nên lượt tương tác rất kém vì các video này thường có chất lượng kém, mờ, đa số quay chung chung không có nội dung cụ thể cùng với phần text đơn giản khiến phụ huynh huynh không hứng thú. Để tránh sự nhàm chán này nhà trường nên tiết chế đăng quá nhiều Video, chỉ nên chọn video có sự đặc sắc và có chủ đề rõ ràng, khi chụp hoặc quay nên để ngang máy mở hết đèn và cửa sổ để có video chất lượng nhất. Phần nội dung không nên chỉ để nội dung quá ngắn như : "Lớp Lá giờ thể dục”,”Lớp Chồi giờ học vẽ”,.... Trường không cần viết quá nhiều hay quá sáng tạo vì nó sẽ rất khó với các cô không có chuyên môn về viết lách, chỉ cần thể hiện được lợi ích của việc học giờ học trong video hay hình ảnh, trẻ sẽ làm được gì trong giờ học như vậy sẽ thu hút hơn nhiều. Phụ huynh có con sẽ nắm được thành quả của việc học, phụ huynh sẽ có thể tham khảo thêm về chương trình của trường và lợi ích của việc học có phải một công đôi việc không nào?

Nếu trường có khả năng và thời gian trường thì nên chuẩn bị thêm nội dung mà phụ huynh quan tâm để tăng tương tác cho Fanpage. Phụ huynh sẽ thích và share cuồng nhiệt những nội dung như dạy trẻ ở nhà, mẹo nhỏ, chương trình tiếng anh, những câu chuyện nuôi dạy con,.... trường chú ý để xây dựng Fanpage của nhà trường phong phú về nội dung nhé!

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn


3. Tương tác trực tiếp với phụ huynh

Bên cạnh việc có một nội dung tốt, trường còn cần biết cách để mời phụ huynh tương tác với nội dung vô cùng tế nhị và không gây cảm giác làm phiền tới phụ huynh. Việc đầu tiên trường cần làm là sẽ tìm kiếm trong phụ huynh của nhà trường một số phụ huynh thường xuyên sử dụng Facebook hay inbox cho trường đây là những phụ huynh sẽ giúp trường rất nhiều. Bước tiếp theo quay hay chụp những bé là con của những phụ huynh được chọn nhiều hơn, sau khi đăng tải những video, hình ảnh này trường có thể tag trực tiếp phụ huynh hoặc nhờ cô giáo chủ nhiệm lớp làm việc này với nhận xét của cô. Lấy ví dụ: “Mẹ Bin xem hôm nay Bin ngoan không này, cu cậu hôm nay hát to nhất lớp”, “Bin của mẹ Tuyết nay ngoan lắm, tự tin phát biểu đó mẹ”,... Bằng cách này phụ huynh sẽ vào tương tác với bài viết của trường, chia sẻ video về trang cá nhân, vì thế sẽ có càng nhiều biết tới trường nhiều hơn. Đây là một cách Marketing hoàn toàn miễn phí mà vô cùng hiệu quả.

03 MẸO GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC ĐỂ TUYỂN SINH HIỆU QUẢ MẦM NON

Hãy kéo dài cuộc hội thoại để bài viết của trường liên tục hiển thị lên tường phụ huynh

Ngoài ra nhà trường nên thường xuyên tương tác ở Facebook của phụ huynh khi phụ huynh đăng tải những bài viết liên quan tới bé! Để phụ huynh thấy được trường rất quan tới các con ngay cả khi không phải ở trên lớp. Nên tạo ra một không gian thoải mái giữa trường và phụ huynh hãy để phụ huynh trở thành bạn của trường.

Fanpage của trường mầm non cũng chính là bộ mặt của nhà trường vì vậy làm tốt Fanpage cũng chính làm đẹp hình ảnh của nhà trường, tăng tương tác cho Fanpage sẽ tiếp sức tuyển sinh hàng năm của nhà trường.

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn