Xây dựng trường mầm non thành công cùng Nuri
Phạm Huyền Trang

TƯ VẤN TUYỂN SINH ONLINE LIỆU CÓ ĐƠN GIẢN?

Trong thời buổi bùng nổ của internet, sự lên ngôi của các thiết bị di động con người có thể ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào tìm kiếm những thông tin mà họ cần. Đối với mầm non cũng như vậy, ta thấy được phụ huynh đang tìm kiếm trường cho trẻ trên các nền tảng online càng nhiều. Sự chuyển dịch này dẫn tới có khá nhiều trường mầm non chưa biết cách tương tác với phụ huynh làm sao để tuyển sinh hiệu quả, đôi khi còn mắc nhiều sai lầm cơ bản và để vuột mất phụ huynh. Hãy cùng Kiddi tìm hiểu về tư vấn tuyển sinh online và tìm cho mình những cách tư vấn hiệu quả nhất nhé!

1. Thực trạng tư vấn tuyển sinh online hiện nay

Hãy cùng Kiddi điểm qua một số kênh Online hiện nay mà thường phụ huynh hay tương tác với nhà trường nhé! Đa số phụ huynh sẽ tìm kiếm thông tin và tương tác với trường qua hai kênh là Fanpage Facebook, Website và Kiddi.vn là chính, vì vậy nhà trường nên quan tâm tới ba kênh này để tuyển sinh hiệu quả.

Đối với Website, hiện nay đa phần các trường đang chưa sử dụng Website đúng cách. Thường chỉ đưa thông tin cơ bản, không hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Có để thông tin liên lạc nhưng không hiển thị bắt mắt dẫn tới phụ huynh muốn liên lạc với trường ngay tức thì rất khó.

Hiện nay mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam chính là Facebook, phụ huynh tìm kiếm trường cho trẻ và phụ huynh rất “mê” và thích liên hệ với trường qua Fanpage. Chính vì vậy, nhà trường cần đặc biệt quan tâm tới Fanpage và có sự chăm sóc đặc biệt để luôn luôn có thể tư vấn phụ huynh cẩn thận, nhanh nhất.

Rất nhiều phụ huynh tìm kiếm trường mầm non cho trẻ trên Google và các trang website chia sẻ thông tin mầm non rất nhiều chính vì vậy nhà trường cũng nên chủ động thêm trang thông tin trên nền tảng này, cũng như thường xuyên cập nhật thông tin mới lên Kiddi.vn để nhiều phụ huynh biết tới trường hơn.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

2. Phụ huynh đang cần gì?

Để tư vấn tuyển sinh online hiệu quả, trường cần xác định được phụ huynh đang cần gì để tư vấn phụ huynh kịp thời. Gần như tất cả phụ huynh chủ động liên hệ với trường sẽ quan tâm: Học phí của trường, độ tuổi nhận trẻ, chương trình học,... và thường không chỉ hỏi một trường. Phụ huynh thường sẽ gửi cho nhiều trường một lúc để chọn trường mà phù hợp với túi tiền cũng như cho phụ huynh cảm giác thân thiện, quan tâm giáo dục, có môi trường tốt để đến tham quan trường trực tiếp. Đây chính là trận chiến tương tác giữa các trường xem ai sẽ là người được chọn.

Nhưng thực tế chỉ ra không phải trường nào cũng biết cách tư vấn phụ huynh dẫn đến lỡ phụ huynh đó. Những lỗi căn bản các trường gặp phải như chỉ chăm chăm xin số điện thoại, email; phụ huynh hỏi một đằng trả lời một nẻo; quên trả lời phụ huynh;... Dẫn tới rất nhiều trường sau một thời gian mãi thấy chẳng tuyển sinh được ai dù đã làm mọi cách có thể làm, đổ rất nhiều tiền vào chạy quảng cáo, Marketing. Qua những ví dụ đó bạn đã hiểu tư vấn tuyển sinh online quan trọng như thế nào phải không?3. Khi nào thì nhà trường nên xin thông tin của phụ huynh

Việc chăm chăm xin thông tin (số điện thoại, email) của phụ huynh ngay cả khi chưa tư vấn sẽ dẫn tới một bộ phận không hề nhỏ phụ huynh sẽ cảm thấy không thoải mái và mang theo suy nghĩ bị làm phiền và với những trường hợp như vậy phụ huynh sẽ chắc chắn không cho chọn trường. Nhà trường cần hiểu rằng gọi điện thoại, gửi email, hay inbox trực tiếp trên Fanpage cũng chỉ là một kênh để trường có thể liên hệ tới phụ huynh, nếu phụ huynh không tương tác lại thì dù gọi điện hay gửi email cũng như không. Chính vì vậy việc phụ huynh có cho số điện thoại, email không phải là điều bắt buộc trong tư vấn tuyển sinh mầm non online. Hơn thế nữa, đặt địa vào là một phụ huynh khi có một người cứ liên tục gọi điện cho bạn để tư vấn, gọi những lúc bạn đang bận thì liệu bạn còn hảo cảm với trường không? Chắc chắn là không phải không nào?

Nhưng không phải là trường không được xin thông tin phụ huynh và liên hệ với phụ huynh qua điện thoại, email. Hãy để cho phụ huynh chọn lựa nếu phụ huynh gửi số điện thoại cho bạn hãy gọi ngay lúc đó vì phụ huynh đang có thời gian. Ngoài ra khi tư vấn cho phụ huynh tạo được sự tin tưởng với phụ huynh và phụ huynh muốn đến tham quan trường thì bạn hãy chủ động xin số phụ huynh, sau đó lưu lại số điện thoại của mẹ vào danh bạ khi phụ huynh gọi bạn sẽ biết ngay là ai và hãy chào mẹ bằng tên. Mẹ sẽ chắc bất ngờ lắm và cảm thấy trường luôn quan tâm tới tất cả phụ huynh. Ngoài ra các trường lưu ý, ngay khi phụ huynh vừa inbox tuyệt đối không xin thông tin của phụ huynh, hãy kéo dài cuộc hội thoại và tạo sự tin tưởng nhé!

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

4. Cần chuẩn bị những gì khi tư vấn online

Để đem tới cho phụ huynh sự thoải mái nhất khi tương tác với trường trường có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Website

Đối với nền tảng website trường đang thiếu là làm sao để phụ huynh có thể tương tác với trường trực tiếp và trường cần biết ngay lập tức khi phụ huynh cần. Bạn có thể cho hiển thị Hộp chat ngay trên giao diện website để phụ huynh có thể inbox trực tiếp với trường. Có nhiều giải pháp để hiển thị hộp chat miễn phí, Kiddi đề xuất trường sử dụng hộp chat Facebook Messenger bởi sự tiện lợi của nó, khi phụ huynh cần tư vấn trường sẽ nhận được ngay thông báo từ Facebook. Như vậy bạn sẽ chỉ phải quản lý Fanpage của trường, quá tiện phải không nào?

  • Fanpage Facebook

Nhà trường nên chuẩn bị sẵn các thông tin về học phí, chương trình học, số lượng trẻ, hình ảnh các hoạt động để khi phụ huynh hỏi có thể ngay lập tức gửi thông cho phụ huynh. Phụ huynh sẽ hỏi nhiều về học phí, chương trình học nên trường cần lồng ghép nhiều thông tin khi bé học ở trường con sẽ được những gì? Con được học vui vẻ ra sao? Để tích kiệm thời gian nhà trường nên sử dụng tính năng của Facebook là soạn sẵn câu trả lời để tư vấn viên không phải đánh văn bản quá nhiều, tránh đưa thông tin sai lầm. Nhưng lưu ý nên có thông tin theo từng độ tuổi tránh đưa thông tin chung chung phụ huynh không thích điều này.

  • Kiddi.vn

Để thêm một trang thông tin trên nền tảng Kiddi rất đơn giản nhưng để hiểu hết các tính năng trường nên đọc đầy đủ hướng dẫn sử dụng để tránh mất thời gian mò mẫm. Thường xuyên cập nhật hình ảnh cũng như là các chương trình ưu đãi để nhiều phụ huynh biết đến trường nhiều hơn. Đặc biệt việc thêm trang thông tin là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh tư vấn tuyển sinh Online thì kỹ năng chốt sale mầm non cũng là đặc biệt quan trọng. Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin hữu ích về chốt sale mầm non ở Link này nhé! 

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn