Phạm Huyền Trang

XÂY DỰNG FANPAGE MẦM NON CHẤT LƯỢNG (PHẦN 2)

Tham khảo phần 1 của “Xây dựng Fanpage mầm non chất lượng” để có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có một Fanpage thành công nhé!

5. Tận dụng mục cộng đồng

Mục cộng đồng là nơi hiển thị những bài viết, hình ảnh của tất cả mọi người đăng tải trên Fanpage của nhà trường. Trường có thể tận dụng mục cộng đồng để quảng bá hình ảnh của nhà trường một cách gián tiếp và hiệu quả mà khách quan. Nhà trường có thể giao cho các bé thực hành lại những bài tập về kỹ năng sống mà con đã học trên lớp và nhờ phụ huynh quay chụp tải lên Fanpage của trường để cô kiểm tra hiệu quả. Với cách này phụ huynh mới cũng có thể thấy được việc học của con tại trường có hiệu quả ra sao và con có ý thức như thế nào khi về nhà.

Ngoài ra trường nên bật tính năng huy hiệu Fan cứng để cổ vũ phụ huynh có con tại tường tương tác với Fanpage của nhà trường. Tính năng này sẽ tăng sự hứng thú cho phụ huynh nhưng có một điểm hạn chế là tình năng này chỉ có thể bật khi Fanpage đạt đủ những điều kiện sau: Fanpage phải có tuổi thọ nhiều hơn 28 ngày và Fanpage phải có tối thiểu 10.000 lượt theo dõi hoặc Like Page. Nếu bạn đủ điều kiện thì thực hiện theo các bước sau đây nhé!:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage

Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt ở phía Menu của đầu trang

Bước 3: Khi trong menu hiện lên danh sách thì bạn hãy chọn Facebook Badges

Bước 4: Tiếp theo đó, quản trị viên cần chọn Top Fan -> Fan Cứng -> Bật/tắt nó theo ý mìnhGiải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

6. Sử dụng các nút hiệu quả

Bạn có biết tại sao phải bật thêm nút ở trên Fanpage không? Khi bạn bật thêm nút thì phụ huynh có thể gửi tin nhắn yêu cầu tư vấn ngay khi có nhu cầu cũng như là cách để phụ huynh có thể tối giản các thao tác để ngay lập tức gọi điện ngay cho trường của bạn. Ngoài ra nó cũng có thể giúp phụ huynh có thể truy cập ngay vào website của trường để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích. Vì vậy hãy tận dụng ngay những nút thần thánh trên Fanpage nhé!

Việc đầu tiên bạn cần làm là thêm thêm nút gọi ngay trên Fanpage vì nút thứ hai sẽ mặc định là nút gửi tin nhắn nên Kiddi đề xuất nút sử dụng là nút gọi ngay. Để thêm nút gọi ngay bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage

Bước 2: Ngay dưới phần ảnh bìa fanpage có chức năng Thêm nút

Bước 3: Chọn Tab Liên hệ với bạn & chọn chức năng Gọi ngay & chọn Tiếp

Bước 4: Nhấp vào thêm số điện thoại của bạn

Bước 5: Thêm số điện thoại

Chọn mã quốc gia +84 (Việt Nam) & nhấp số điện thoại mà muốn tạo nút gọi ngay trên fanpage & Lưu

Bước 6: Chọn Hoàn tất.

Để thêm nút Gửi tin nhắn các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập fanpage

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay dưới ảnh bìa fanpage & chọn Xem với tư cách khách truy cập Trang

Bước 3: Bây giờ phụ huynh khi truy cập vào fanpage sẽ nhìn thấy tổng cộng 2 nút, bao gồm 1 nút gửi tin nhắn và 1 nút gọi ngay rồi đó!

7. Sử dụng nhóm như nơi giao lưu, chăm sóc phụ huynh

Phụ huynh có con đang trong độ tuổi mầm non đa phần đều là những phụ huynh trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái nên đôi khi sẽ bị lúng túng và luôn cần tư vấn từ phía nhà trường. Từ thực tế đó nhu cầu được chia sẻ, tư vấn của phụ huynh rất lớn và để giải quyết nhu cầu này nhà trường có thể tạo nhóm phụ huynh của trường trên Facebook và liên kết trực tiếp với Fanpage của nhà trường.

Việc tạo nhóm không mất nhiều công nhưng có thể giúp phụ huynh và nhà trường trở thành những người bạn thân thiết, giúp các phụ huynh tương tác và kết bạn được với nhau. Nhóm có thể trở thành không gian để phụ huynh trong trường chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với nhiều phụ huynh, bên cạnh đó giúp đỡ nhau khi gặp phải vấn đề khó. Ngoài ra trường có thể dễ dàng thông báo với tất cả phụ huynh trong trường về một vấn đề nào đó mà không phải gửi từng tin nhắn như trước hoặc nhà trường muốn khảo sát ý kiến về một vấn đề gì cũng có thể sử dụng tính năng trong nhóm điều này vừa tiện lợi, nhanh chóng mà khách quan khi tất cả các phụ huynh đều có thể thấy được.

Tất nhiên khi sử dụng mạng xã hội thì sẽ luôn có nhiều vấn đề phát sinh để hạn chế những vấn đề phát sinh nhà trường nên kiểm duyệt tất cả bài viết của phụ huynh. Không để phụ huynh đăng tải khi chưa được qua kiểm duyệt của nhà trường nhé!

Chúc nhà trường xây dựng một Fanpage chất lượng nhất nhé! Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Bình luận về bài viết

Quảng cáo tuyển sinh đa kênh hiệu quả

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn