Trang Lê Jennifer

CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN THIẾT ĐỂ SANG NHƯỢNG TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC

Hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu thành lập trường mầm non tư thục cũng diễn ra khá phổ biến. Có rất nhiều bạn không lựa chọn việc thành lập ngôi trường mầm non mới mà lại có nhu cầu mua lại trường mầm non đã hoạt động để lấy số năm kinh nghiệm và thừa hưởng cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giáo viên của trường. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây không phải ai cũng biết các thủ tục pháp lý cần thiết để sang nhượng trường. Vậy quy trình để hoàn tất thủ tục pháp lý cho việc sang nhượng trường đó là gì?

CÁC THỦ TỤC PHÁP LÝ CẦN THIẾT ĐỂ SANG NHƯỢNG TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC

 • TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

Bước 1:

Chuẩn bị hồ sơ xin chuyển nhượng nhà trẻ, trường mầm non tư thục

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa UBND cấp quận, huyện, thị xã nơi có trụ sở trường mầm non. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, khi phát hiện hồ sơ chưa đủ, chưa hợp lệ phải thông báo rõ ràng cho người nộp hồ sơ về sự còn thiếu, không phù hợp.

Bước 3:

Phòng ban có thẩm quyền sẽ chuyển hồ sơ gửi Phòng GD & ĐT cùng các phòng ban liên quan trong thời gian 10 ngày làm việc.

Bước 4:

Lãnh đạo UBND quận, huyện phê duyệt trong thời gian 03 ngày sau đó trả kết quả theo giấy hẹn.

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả từ nền tảng tìm kiếm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn

 • HỒ SƠ SANG NHƯỢNG TRƯỜNG BAO GỒM:
 1. Tờ trình đề nghị cho phép chuyển đổi chủ nhà trẻ, nhà trường tư thục của chủ trường hiện tại
 2. Văn bản đề nghị được tiếp nhận quản lý nhà trẻ, nhà trường và cam kết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đề nghị được làm chủ trường mới
 3. Bản sao Quyết định cho phép thành lập nhà trẻ, nhà trường tư thục
 4. Đề án tiếp nhận và phát triển nhà trẻ, nhà trường giai đoạn tiếp theo (minh chứng xác nhận về khả năng tài chính, tiếp nhận đất đai, cơ sở vật chất); cơ cấu tổ chức và hoạt động của nhà trẻ, nhà trường; dự thảo quy chế hoạt động của nhà trẻ, nhà trường.
 5. Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm chủ trường (có công chứng)
 • LƯU Ý:

Ngoài việc thực hiện mua bán trường mầm non theo thủ tục thông thường thì có nhiều trường hợp nhà trẻ, trường mầm non trực thuộc công ty hay do công ty làm chủ sở hữu, khi mua lại trường bạn có thể cân nhắc theo phương án mua lại cổ phần, phần vốn góp của công ty. Nếu đi theo hướng này thì thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:

 1. Tình trạng nộp thuế của công ty cho đến thời điểm nhận chuyển nhượng
 2. Danh sách nhân viên, giáo viên và hợp đồng lao động giữa giáo viên, nhân viên với công ty
 3. Danh sách, số lượng trẻ học tại trường và cam kết giữa nhà trường và phụ huynh
 4. Tài chính của công ty: hợp đồng tín dụng, các khoản nợ với các tổ chức tín dụng khác…Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về tuyển sinh mầm non đa kênh hiệu quả, nhà trường liên hệ qua Hotline 0987689954. Kiddi rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.


Bình luận về bài viết

Để tuyển sinh không còn là nỗi lo thường nhật

Tiếp cận chính xác các phụ huynh tiềm năng xung quanh trường

Giải pháp tuyển sinh mầm non hiệu quả - Kiddi.vn

Cung cấp bởi nền tảng tìm trường mầm non hàng đầu Việt Nam - Kiddi.vn